Câu chuyện về người sáng lập StarHouse
Câu chuyện về người sáng lập StarHouse
Là 1 kỹ sư xây dựng, lại đi làm trong một công ty xây dựng lớn và chuyên nghiệp, anh cứ nghĩ rằng việc quản lý công việc xây dựng khi xây nhà phố rất đơn giản và trong tầm tay, nhưng mãi đến vài năm trước, khi anh bắt đầu tự xây dựng ngôi nhà cho riêng mình và lần lượt gặp các vấn đề phát sinh thì anh mới phát hiện ra rằng: “Không phải có kiến thức, có chuyên môn thì nhà thầu sẽ tuân theo. Vì ai cũng cho rằng kinh nghiệm thi công của mình trước giờ luôn luôn đúng và không có sai sót gì”
 
Sau khi hoàn thành ngôi nhà không như ý, cảm thấy có quá nhiều câu hỏi cần phải giải đáp, với tính cách của mình anh đã dành cho mình khoảng thời gian dài để tìm hiểu những vướng mắc hay gặp phải của các chủ nhà để tìm ra câu trả lời cho chính mình. Cuối cùng anh đã tìm ra tình trạng chung là : Hầu hết các vướng mắc mà chủ nhà gặp phải đều là: chi phí phát sinh gấp đôi so với dự kiến ban đầu, tiến độ thi công trễ, công trình bị thấm, nứt, tường bị răn, nổ sau khi hoàn thiện, công tác bảo hành chậm trễ…. và khi đó nhà thầu luôn lấy rất nhiều lý do để trốn tránh trách nhiệm của mình trong vấn đề này. 
 
Không bằng lòng với hiện trạng thị trường, Anh đã không ngừng xem xét lại những vấn đề đã xảy ra, so sánh với cách làm việc, cách giải quyết khó khăn, vướng mắc tại các công trường lớn mà anh đã từng thi công và suy nghĩ về giải pháp cho những vấn đề đó. Anh nhận ra rằng, hầu hết đa số thị trường xây dựng với phân khúc nhỏ lẻ đều đang gặp phải những vấn đề trên. Với những lo lắng đó, anh đã đặt cho mình câu hỏi lớn: “Vấn đề cốt lõi là do ai? Do nhà thầu không giữ chữ tín làm như cam kết ban đầu hay do chủ đầu tư không có đủ hiểu biết về chuyên môn để kiểm tra, giám sát những vấn đề phát sinh, những vấn đề không mong muốn trong quá trình thi công?” và “Làm cách nào để có thể cải thiện được tình hình thi công xây dựng trong thị trường xây dựng với phân khúc nhỏ lẻ để ngày một tốt hơn?”
 
Sau khi đặt cho mình những câu hỏi đó, cùng với việc  tìm được giải pháp cho vấn đề trên, anh cũng nhận ra một cơ hội đến với mình. Để có thể chuyên tâm hơn trong việc mang đến giải pháp tốt nhất anh quyết định nghỉ công ty đang làm (Coteccons) và lập nên công ty Tư Vấn Giám Sát Xây Dựng StarHouse như bây giờ.
 
Những ngày đầu thành lập, qua những ngày đầu thử nghiệm những giải pháp khác nhau, anh đã tìm ra được vấn đề quan trọng trong việc ràng buộc, kiểm soát nhà thầu đó là hợp đồng. Anh phát hiện ra rằng hầu hết hợp đồng thi công với nhà thầu quá sơ sài, các điều khoản thi công không đủ để ràng buộc nhà thầu về tiến độ, chất lượng và các vấn đề khác tại công trường, điều khoản thanh toán quá bất lợi cho chủ đầu tư dẫn đến Chủ đầu tư không nắm được tài chính để yêu cầu, tạo áp lực cho nhà thầu thực hiện, sửa chữa theo ý muốn của mình. Sau 2 năm ròng rã, cũng nén biết bao ánh mắt nghi ngờ từ khả năng thực hiện dự án của đồng nghiệp, anh và StarHouse đã phát triển vượt bậc với một số dự án lớn như: 4 dự án biệt thự phố của Vạn Xuân với tổng cộng gần hơn 100 căn, nhà xưởng Tekcom, nhà xưởng trang trại rau Việt Rau, nhà xưởng Cải Tiến Thực Phẩm và vài chục dự án nhà phố, biệt thự với phân khúc cao cấp khác. Niềm tự hào của anh tại giai đoạn đó chính là niềm tin gần như tuyệt đối mà các chủ đầu tư dành cho anh, dành cho StarHouse và các thành viên của StarHouse sau mỗi dự án.
 
StarHouse được thành lập với vai trò duy nhất là quản lý dự án và tư vấn giám sát trong lĩnh vực nhà phố, biệt thự, nhà xưởng với quy mô vừa và nhỏ. Với cách làm trên công ty đã có nhiều nghiên cứu mang những tiêu chuẩn thi công, cách thức quản lý, làm việc chuyên nghiệp tại các công trình lớn đưa vào áp dụng tại các công trình xây dựng dân dụng riêng lẻ, từ đó mang đến giá trị tốt hơn cho chủ đầu tư, đồng thời góp phần tạo nên môi trường xây dựng vừa và nhỏ chuyên nghiệp hơn.
 
Với đặc thù nghề TVGS luôn có những quan niệm không tốt về vấn đề nhận hoa hồng, chấp nhận, dễ dãi trong công tác nghiệm thu và sự mờ ám trong mối quan hệ giữa nhà thầu và TVGS thì StarHouse cũng đã đặt ra cho mình phương châm: “GIÁM SÁT TỪ TÂM – NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG”, với 3 tiêu chí tuyển dụng: “TRUNG THỰC – TRÁCH NHIỆM – CHÂN THÀNH” và tiêu chí “TRUNG THỰC” là tiêu chí quan trọng nhất mà StarHouse yêu cầu, khắt khe đối với nhân viên của mình. StarHouse đã xây dựng được quy trình làm việc khép kín với nhà thầu bằng việc kiểm tra và tư vấn hợp đồng với nhà thầu chính và các thầu phụ nhằm đảm bảo TIẾN ĐỘ - CHẤT LƯỢNG - AN TOÀN; Ban hành các tiêu chuẩn thi công và quy trình nghiệm thu áp dụng tại công trình; Kiểm tra, giám sát chất lượng và tiến độ theo đúng hợp đồng và phù hợp với tiêu chuẩn xây dựng cũng như hồ sơ thiết kế; Kiểm tra và tính toán định mức khối lượng vật tư hoàn thiện cho công trình; Báo cáo, cập nhật thường xuyên tình hình của công trường một cách trực quan nhất cho chủ đầu tư. Một ngôi nhà được thi công theo đúng thiết kế, đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng mà không phụ thuộc hoàn toàn vào nhà thầu thi công như trước đây nữa chính là những yếu tố mang đến thành công cho StarHouse chỉ sau 2 năm hoạt động.
 

CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ

BAN GIÁM ĐỐC

Giám Đốc Kinh Doanh

Giám Đốc Kinh Doanh

Giám Đốc Kỹ Thuật

Giám Đốc Kỹ Thuật

CÁN BỘ CHỦ CHỐT

Hành Chính - Nhân Sự

Hành Chính - Nhân Sự

Giám Sát Trưởng

Giám Sát Trưởng

Giám Sát Trưởng

Giám Sát Trưởng

Giám Sát

Giám Sát

Giám Sát

Giám Sát

Giám Sát

Giám Sát

Giám Sát

Giám Sát

Giám Sát

Giám Sát

Giám Sát

Giám Sát

Giám Sát

Giám Sát

Giám Sát

Giám Sát